ÂM SẮC CỦA PIANO LÀ GÌ ?

   

 ÂM SẮC PIANO

    Âm sắc khác nhau, thậm chí trong số những cây đàn Piano có cùng thương hiệu, cùng loại. Piano tốt là cây có được một vùng âm sắc rộng (từ dịu ngọt đến sáng rõ) và âm sắc đều đặn từ nốt đầu đến nốt cuối trên khắp phím đàn.

music 4750275 960 720 600x400 ÂM SẮC CỦA PIANO LÀ GÌ ?
       Như thế nào thì được gọi là âm sắc hoàn hảo? Không có một chân lý, bởi vì gu của mỗi người là khác nhau. Mỗi thể loại nhạc phù hợp với dạng âm sắc riêng. Trong khi âm sắc sáng, sống động thích hợp với nhạc Jazz thì trái lại âm sắc trầm (rich) và sẫm (dark) có thể được ưa thích hơn trong nhạc cổ điển (Beethoven). Vì vậy, không có một định nghĩa cho âm sắc nào là hoàn hảo, bạn hãy chọn một loại âm sắc mà bạn cảm thấy thích. Tuy nhiên, qua sử dụng âm sắc sẽ thay đổi, khi đầu búa bị mòn và rắn lại, âm sắc trở nên quá sáng đến mức chói, làm cho người chơi không thể hiện được những âm thanh ngọt ngào. Ngoài ra khi các bộ phận bị mòn, hệ thống máy móc trở nên không cân bằng, người chơi bị mất đi kiểm soát đối với cường độ âm thanh và trạng thái âm thanh. Những đoạn lướt nhẹ trở nên khó hoặc không thể thực hiện, một số phím có thể không kêu. Đàn quá cũ cũng làm cho âm sắc kém đi. Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến âm thanh như sau:

 – Phòng : Phòng trống và sáng phản xạ tần số cao, âm thanh sẽ sáng và to hơn. Trần cao hoặc phòng lớn liền kề tăng thêm độ vang. Phòng trải thảm và có nhiều đồ đạc cho âm sắc thêm dịu, ấm.

 – Nắp : Cả đàn Grand Piano (đàn biểu diễn) và đàn Upright Piano (đàn gia đình) đều nghe to và sáng hơn khi ta mở nắp ra.
– Con người : Tai nhạy bén và cùng là một cây đàn bạn sẽ tiếp nhận âm thanh khác nhau khi trải qua một ngày làm việc tại một văn phòng yên tĩnh hay một công trường ồn ào.

TRUNG TÂM ÂM NHAC THẾ GIỚI PINAO
CHẤT LƯỢNG – NIỀM TIN & UY TÍN
ĐC/ 242/16 TÂY THẠNH -P.TÂY THẠNH – QUẬN TÂN PHÚ
WEBSITE: WORLDPIANOHCM.COM
HOTLINE : 082 313 2033

0/5 (0 Reviews)