BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Có phải các bạn đang cần BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

Có 1 sự thực là 95% người dùng ở Việt Nam hiện nay mua đàn piano cũ sử dụng, trong đó bao gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng, các nhạc viện và những người chơi đàn chuyên nghiệp. Và hầu hết các cửa hàng bán đàn piano trên cả nước hiện nay đều là bán đàn piano cũ(đàn second hand). Vì sao lại như vậy? Trước hết để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết rằng tuổi thọ của đàn piano là rất cao, nếu bảo quản tốt tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm, hơn nữa đàn chúng ta nhập về tại các nước phát triển nên có rất nhiều cây đàn bị loại ra vẫn còn trong tình trạng tốt.Vì sao? vì tại các quốc gia phát triển họ khuyến khích việc sản xuất và cải tiến, các sản phẩm thường chỉ được dùng trong một thời gian ngắn nhất định, chính vì vậy đàn piano cũ nếu  biết chọn cũng sẽ chọn được nhiều cây chất lượng tốt có thể nói là ngang với cả cây mới

Vậy BÍ QUYẾT CHỌN N MUA ĐÀN  PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO ?

-Đây là câu hỏi chung của rất nhiều phụ huynh đang tìm đàn cho con em mình . Hiểu được điều này #worldpianohcm mong muốn chia sẻ bí quyết này với vai trò là một người bạn làm về kĩ thuật hiểu về đàn piano cũ như sau: 

+Không nên lệ thuộc vào số seri:

Có nhiều khách hàng nói: Piano sản xuất vào năm nào? Số seri không mới . Đây là một sai lầm lớn!
Ví dụ: trong lĩnh vực xe hơi, xe cũ của hãng taxi chẳng hạn, cho dù đời sản xuất còn mới, nhưng tần suất đã chạy thì bằng gấp từ 5 đến 20 lần xe cũ bình thường chạy. Không lẽ chúng ta lại đi mua xe hơi cũ bằng độ mới của năm?

Piano cũng thế, cây Piano mà người chuyên nghiệp đánh, cây Piano sử dụng ở trường nhạc, cây Piano mà người sinh viên đánh thì mau hao mòn hơn, bởi vì tần suất  sử dụng nhiều hơn  so với đàn do người mới học chơi,em bé nhỏ, hoặc người thỉnh thoảng chơi giải trí sau giờ làm việc . …

Hơn nữa, nếu là những cây Piano của các hãng sản xuất hàng loạt tại indo, trung quốc  có tuổi gần đây trong  khoảng  10 năm – 15 năm thì piano được xử lý hóa, giảm giá thành thì mau hư hơn. Còn những cây Piano sản xuất trước đây được 30-40 năm tính tới thời điểm hiện tại có nguyên liệu gỗ rất tốt, âm sắc hay, và giữ được lâu dài. (Chẳng hạn như đàn Piano hiệu Steinway có thể giữ hơn 200 năm, cây đàn 50 năm vẫn còn là mới nên giá khá mắc)

+ Tình trạng búa đàn:

Búa đàn làm bằng lông cừu có hình quả trứng đánh vào dây làm phát ra âm thanh. Búa đàn là bộ phận cực kỳ quan trọng. Búa sử dụng nhiều thì ở đầu búa sẽ in sâu vết hằn của dây đàn do búa tiếp xúc với dây quá nhều. Người ta phải mài búa (Filring – dùng giấy nhám mài búa cho tròn lại hình quả trứng) và chỉnh búa về hình dạng nguyên thủy. Trong khi đó, nếu búa đã phải mài nhiều lần trong quá khứ thì độ lớn búa bị thu nhỏ lại. Ta có thể nhận thấy được. Dấu tích của dây đàn ăn sâu vào đầu búa trở thành đường rãnh,. Có tiệm Piano cứ để búa nguyên rãnh  như thế mà bán, tốt hơn không nên chọn tiệm này (đây là tiệm thiếu kỹ thuật và kiến thức về Piano)

+ Dây đàn và trục lên dây (tuning pin):

Dây đàn được quấn chặt vào trục (pin) nên người ta gọi đó là tuning pin. Đúng với tên của nó, khi lên dây (chỉnh âm thanh đúng độ cao) thì xoay trục này bằng dụng cụ chỉnh dây cho cường độ âm thanh đúng. Trục lên dây phải còn chắc chắn , cố định không bị lung lay , lỏng lẻo vì nếu trục pin không còn cố định chắc chắn bên thì sẽ không giữ dây đàn được và âm thanh sẽ bị lệch lạc .

+Bảng phát âm (sound-board) và trụ chống:

Việc xem mặt sau của Piano rất cần thiết. Bản phát âm vì trải qua nhiều năm nên thường chuyển thành màu đỏ. Đàn cũ thì không cần phải xem màu, mà nên xem có rạn nứt hay không.
Rạn nứt là vết thương quan trọng của bản phát âm, làm âm thanh không thể vang được. Trụ chống làm bằng gỗ vững chắc, ta nên xem có bị mốc bám không.

+ Bàn phím:

Nắm bàn phím bằng ngón trỏ và ngón cái, lắc qua phải qua trái, chuyển động một đôi chút là bình thường. Trường hợp chuyển động thành cụm nhiều là do nỉ (nỉ ngăn chặn tạp âm) ở dưới mặt bàn phím đã mòn và cần phải được thay dán mới lại.

+Nỉ giảm âm thanh:

Trường hợp đàn Upright, khi đạp pedal giữa thì miếng dạ giảm âm thanh sẽ được kéo xuống vào khoảng cách giữa búa và dây. Cái dạ này có chức năng giảm âm. Ở đàn cũ xưa thì nỉ này chuyển màu hơi đỏ và hơi cứng.Một số tiệm bán đàn có lương tâm họ thay bằng nỉ mới trắng toát, bạn Có thể mở nắp trên của đàn sẽ thấy ngay.

+Âm sắc và cảm nhận phím đàn:

Sau cùng hãy đánh thử phím đàn để thử âm thanh, không cần thiết phải đánh như diễn tấu cũng có thể thử tiếng đàn được, chỉ cần một ngón tay là được. Đánh tuần tự từ âm trung, âm cao, âm trầm, sau đó đánh thử so sánh với đàn khác. Bằng cách đó, chắc chắn ta biết được sự khác biệt âm sắc giữa cây đàn đó với cây đàn khác và Các bạn hãy lựa chọn âm thanh theo ý thích của mình.
Đánh đàn bằng 3 đến 4 ngón, ấn phím từ từ xuống, so sánh với Piano khác các bạn sẽ biết phím đàn nặng hay nhẹ (gần đây người ta thích đánh đàn nhẹ, nên một số hãng cũng sản xuất đàn Piano phím nhẹ)

Đến đây thì có lẽ nhiều phụ huynh sẽ cần giải đáp cho câu hỏi : đàn secondhand thì nên chọn của hãng nào đúng không ạ? Là yamaha, kawai , wagner, earl windsor , appolo ,,, của Nhật hay là samick,youngchang, royal, weber horugel,,, của Hàn Quốc , hoặc các thương hiệu châu âu như : kimball, badwin ,…

Mẫu Đàn piano Hàn Quốc:

%C4%90a%CC%80n piano young chang e111 world piano ho chi minh 510x288 BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

 YOUNGCHANG U1

 https://worldpianohcm.com/san-pham/dan-piano-youngchang-u1/

MẪU ĐÀN PIANO NHẬT:

%name BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

YAMAHA U1H .

 https://worldpianohcm.com/san-pham/dan-piano-yamaha-u1h/

 

 

E2FFD4C8 3593 49D8 BB3F 2D0875FB38E1 510x510 BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

YAMAHA U300 .

https://worldpianohcm.com/san-pham/dan-piano-yamaha-u300/

%name BÍ QUYẾT CHỌN MUA ĐÀN PIANO CŨ CHUẨN CHẤT LƯỢNG

YAMAHA YU5SXG .

https://worldpianohcm.com/san-pham/dan-piano-yamaha-yu5sxg/

Chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể mua bất kì thương hiệu nào nếu cây đàn đó có âm thanh hay, máy móc hoạt động tốt và quan trọng là phù hợp với tài chính gia đình bạn. Xin lưu ý rằng : đối với đàn secondhand âm thanh phụ thuộc nhiều vào chất lượng , chất lượng phụ thuộc vào việc sử dụng và bảo quản cây đàn , vì vậy đừng quá tập trung vào tên đàn, ví dụ: cùng là yamaha U3H nhưng lại có cây tốt , âm thanh hay nhưng có cây thì ngược lại hoàn  toàn .

Về chúng tôi , nhạc cụ WORLD PIANO với thời gian 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhạc cụ tại Hàn & Việt Nam, những người làm kỹ thuật chúng tôi với thế mạnh am hiểu về kỹ thuật của đàn luôn nỗ lực để đưa tới nhiều sản phẩm có chất lượng tốt đến tay khách hàng .

Sản phẩm chất lượng – giá cả hợp lý – phục vụ hết mình là kim chỉ nam hoạt động của WORLD PIANO

Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp không qua bất kì trung gian nào các loại đàn piano thương hiệu lớn tại Nhật và Hàn như : samick , youngchang, yamaha, kawai, …Đều là những sản phẩm thương hiệu được nhiều khách hàng lựa chọn về sử dụng.

Trải qua nhiều năm hoạt động , chúng  tôi luôn tự hào khi có đến hơn 50% số lượng khách hàng đến với chúng tôi qua kênh truyền miệng  từ người sử dụng dịch vụ trước .

Điều này cho thấy chứng tôi đang nhận được niềm tin , ủng hộ của quý khách hàng rất lớn .

với 2 kênh hỗ trợ chính là hotline: 037 359 2772 / 085 356 1004

Fanpage Facebook worldpianohcm luôn sẵn sàng hỗ trợ cách bạn mọi vấn đề liên quan đến piano.

world piano phục vụ tại 2 chi nhánh

1. 77 Đào duy từ , f5 , quận 10, hcm

2 . TTTM Vincom megamall thảo điền , Quận 2 , hcm

Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ này , chúng tôi hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn .

xem them : https://worldpianohcm.com/phan-biet-dan-yamaha-noi-dia-nhat-va-dan-duoc-san-xuat-o-nuoc-thu-3/

SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ ĐÀN

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
×

Theo dõi World Piano trên Facebook