CÂU HỎI VỀ ĐÀN PIANO

1. TƯ VẤN MUA ĐÀN GIÁ 30TR TRỞ XUỐNG

-Bé gái nhà em 12 tuổi, học Piano, em có nhu cầu mua đàn cơ cho bé khoảng 30 triệu, nhưng cô giáo dạy của bé bảo tầm tiền đó ko mua đc đàn ổn, nên mua đàn điện. Nhờ  tư vấn giúp em khoảng tiền đó em nên mua loại nào ạ? Bên anh có đàn cơ nào phù hợp với giá tiền đó không? Cảm ơn anh.

TL: Với ngân sách khoảng 30 triệu, nếu em muốn mua Piano cơ của hãng Yamaha thì thường sẽ rất cũ, tuy nhiên em có thể chọn mua Piano cơ của  Hàn Quốc với 2 thương hiệu nổi tiếng là samick à youngchang , hoặc các cây đàn hàn quốc ngoài dòng như: royale, weber, horugel,victor,Arirang .….nếu là đàn nhật thì có các dòng ngoài dòng của các hãng khác sản xuất tại Nhật như là Toyo, Apollo, Atlas, Victor v.v…, nhiều cây dùng hay và tốt, không kém gì thậm chí không muốn nói là còn hơn rất nhiều cây Yamaha khác. Ngoài ra, đối với đàn cũ không thể chỉ căn cứ vào tên của nó được, Yamaha có cây tốt có cây rất kém, các hãng khác cũng vậy, còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng và bảo quản của những người chủ cũ.

Bên anh có đàn cơ tốt trong mức ngân sách của em, em có thể gọi điện thoại cho anh hoặc mời em sắp xếp thời gian qua anh xem nhé.

2. Tôi thường được các giáo viên khuyến khích chọn đàn Yamaha hơn là đàn Hàn quốc, có phải yamaha là tốt nhất ? xin cho tôi ít thông tin .

 TL: Các thương hiệu đàn piano của Samick và Young Chang có rất nhiều dòng đàn khác nhau, từ hạng trung cho đến cao cấp. Những mặt hàng cao cấp của các thương hiệu đàn này rấ t tốt,không kém gì Yamaha và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Chúng tôi qua nhiều năm kinh nghiệm bán đàn piano thấy rằng đa số các khách hàng là bậc phụ huynh đi mua đàn piano cho con em của mình đều có rất ít kiến thức về đàn piano. Số người đi mua đàn là các nhạc sĩ và dân nghệ sĩ biết kiến thức về đàn không nhiều. Vậy nên mọi người thường có tâm lý mua hàng theo thương hiệu. Nhưng Yamaha rẻ thì cũng tầm 45 triệu, vậy nên không việc gì chúng ta phải cố gắng bỏ ra nhiều hơn số tiền mình có để chạyđua theo thương hiệu như vậy.

Chọn đàn piano quan trọng là âm thanh, bạn thích âm thanh của cây đàn nào thì chọn cây đàn đó miễn là chất lượng máy móc bên trong vẫn đảm bảo. Chúng tôi biết có rất nhiều nhạc sĩ chuộng đàn ngoài dòng tức là các thương hiệu piano khác không phải Yamaha và kawai vì họ chọn theo sở thích của mình, họ biết cây đàn nào là phù hợp. Vây chúng tôi có một lòi khuyên cho bạn khi đi mua đàn là hãy để nhân viên tư vấn chơi cùng một bản nhạc trên tất cả các cây đàn để từ đó bạn sẽ tìm được cây đàn mình ưu thích. Hi vọng bài viết cung cấp các kiến thức có ích cho các bạn, cảm ơn!

3. TÔI MUỐN MUA MỘT CÂY ĐÀN PIANO CƠ CỦA YMH CHO CHÁU 6 TUỔI, KHOẢNG TRÊN DƯỚI 30TR. MONG ANH GIỚI THIỆU CHO TÔI MỘT CÂY

 TL:  Dưới 30 triệu thì anh không nên mua đàn Piano Yamaha cơ vì nó có thể đã cũ nát dù bên ngoài nhìn ổn. Hiện tại world piano những cây đàn Hàn Quốc cây samick, youngchang với tầm giá dao động từ 25 trở lên , những dòng đàn này giá thành mềm , tuy nhiên về chất lượng thì rất tốt, và với ngân sách dok bạn đã có thể sở hữu 1 cây đàn khá mới và tốt.  anh tham khảo xem sao. Còn ko thì anh để thêm ngân sách lên 45tr trở lên để sở hữu yamaha mang tính đảm bảo hơn nhé.

4. TÔI ĐANG TÌM MUA ĐÀN PIANO CƠ CHO CON GÁI. TÔI ĐÃ THAM KHẢO DÒNG U3H VÀ U2F. NHỜ ANH PHÂN TÍCH XEM NÊN CHỌN DÒNG NÀO SẼ HỢP LÝ HƠN?

 -TL: Chị xem phòng đặt đàn mà lớn cỡ 30m2 thì chọn U3, phòng nhỏ cỡ 20m2 thì chọn U2.

Chất lượng đàn đã qua sử dụng thì không nên căn cứ vào tên đàn hay đời đàn.

 5. TÔI ĐANG CÓ KẾ HOẠCH MUA PIANO CHO CON GÁI. TÔI ĐANG PHÂN VÂN GIỮA 2 DÒNG U10A HAY U3H , U3A NÊN CHỌN LOẠI NÀO VỀ MẶT ÂM THANH, CHẤT LƯỢNG, TÍNH NĂNG LÂU DÀI (CHƯA ĐỀ CẬP ĐẾN VẤN ĐỀ GIÁ CẢ). CÓ PHẢI U10A THÌ MỚI HƠN CÒN U3H, U3A ÂM THANH HAY HƠN KHÔNG NHỜ ANH PHÂN TÍCH GIÙM, CÁM ƠN ANH RẤT NHIỀU.

 TL:  Bạn có thể mua bất cứ cây nào trong số 3 cây nói trên đều quá tốt cho một đứa trẻ. Lưu ý là: đối với đàn Secondhand âm thanh phụ thuộc nhiều vào chất lượng, chất lượng phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng và bảo quản cây đàn. Vì vậy đừng quá tập trung vào tên đàn, ví dụ cùng là U3H có cây rất tốt, âm thanh hay nhưng có cây thì ngược lại hoàn toàn.

6. NẾU ANH CHỌN ĐÀN CHO CON, TẦM KHỎANG 30 TRIỆU-40 TRIỆU THÌ ANH SẼ CHỌN ĐÀN LOẠI NÀO, CỦA HÃNG NÀO VẬY ANH? EM MUỐN HỎI Ý KIẾN “CHỦ QUAN” CỦA ANH TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH.

  TL: DƯới 30 triệu, anh sẽ chọn 1 cây không mang thương hiệu Yamaha được sản xuất tại Nhật mà chọn sang piano Hàn hiệu samick , young chang hoặc 1 thương hiệu ngoài dòng của Nhật nhu : apollo , atlat ,.. . Còn với 40 triệu thì anh sẽ chọn 01 cây Yamaha có thể là U2G, U2H hay loại khác.

Thực ra đối với đàn Secondhand dòng phổ thông thì nên quan trọng việc nó NHƯ THẾ NÀO hơn là việc nó TÊN LÀ GÌ.

 7. CON TÔI ĐANG CÓ NHU CẦU MUA PIANO ĐIỆN ĐỂ LUYỆN TẬP. WORLDPIANO CÓ THỂ TƯ VẤN CHO CON TÔI  NÊN MUA CÂY PIANO NÀO TỐT A. ??? CẢM ƠN  !!

 TL: Nguyên vật liệu chính của Piano cơ được làm từ gỗ, vì vậy tuổi thọ của nó rất cao. Piano điện thì chủ yếu làm từ nhựa nên lão hóa nhanh hơn. Vì vậy nếu là Piano điện cháu nên chọn mua cây mới 100% của chính hãng, hãng nào cũng được miễn là mới và vừa với túi tiền của mình. Về công năng cháu nên trao đổi với nhân viên bán hàng để họ tư vấn và qua đó biết được loại nào phù hợp với mình nhất.

8. CÂY ĐÀN U1A 4124668 CÓ PHẢI ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI MICHIGAN (MỸ) CHỨ KHÔNG PHẢI SẢN XUẤT TẠI NHẬT? KÈM THEO CÂU HỎI CÓ TRÍCH DẪN ĐƯỜNG LINK NÀY:

http://usa.yamaha.com/support/finding_age_of_yamaha_piano/ 

TL: Xin được trả lời bạn như sau: đàn đã qua sử dụng cũng như các đồ vật đã qua sử dụng khác đều có rất nhiều loại và tình trạng khác nhau: từ cũ nát không còn giá trị sử dụng đến gần như mới tinh. Để chọn được 1 Container 20′ loại đàn còn tốt (chứa được 17 cây đàn), chúng tôi phải mất rất nhiều thời gian. Vì vậy thông thường khoảng 2 tháng thì chúng tôi nhập về được một lần. Về thông tin Model U được sản xuất tại Michigan (Mỹ), chỗ này bà có chút hiểu nhầm. Loại sản xuất tại Mỹ không phải là Model U mà là trước số Seri nó có chữ U, ví dụ U101000 hay U102000. Còn các Model U (U1, U2, U3…) là được sản xuất tại Hamamatsu (Nhật Bản) và trước số Seri không có chữ. Bạn lưu ý: đường link trên chỉ đề cập tới số Seri chứ không đề cập tới Model của đàn. Bà có thể thấy ngay cột ngoài cùng bên trái có tiêu đề : “Piano Manufactured in Hamamatsu, Japan”, dưới đó là số Seri và cây U1A số Seri 4124668 được sản xuất khoảng năm 1985.

9. Tôi hiện đang ở Đà Nẵng và muốn mua cho các con 1 cây đàn piano, dòng U2 (con gái lớn học lớp 4 & cháu nhỏ chuẩn bị vào lớp 1) nên muốn nhờ anh tư vấn thêm và hỏi một vài thông tin như sau: Đàn giao từ TP HCM Đi vào Đà Nẵng bằng phương tiện gì và thời gian, chi phí bao nhiêu Khi cần bảo dưỡng, sữa chữa thì phương án sẽ như thế nào? 

 TL: Đàn được chúng tôi giao vào ga Đà Nẵng bằng Đường sắt và chuyển từ ga tới nhà khách hàng bằng ô tô tải. Chi phí khoảng ngoài 2 triệu đồng phụ thuộc vào vị trí anh đặt đàn và sẽ được worldpiano hỗ trợ 50%.  Chi phí bao gồm:
+ Đóng gói cẩn thận (được thực hiện bởi đơn vị đóng gói chuyên nghiệp), đảm bảo an toàn trong suốt qúa trình vận chuyển cho đến khi giao tới tận nhà khách hàng.
+ Cước tầu hỏa, cước ô tô, bốc xếp.
+ Lắp đặt, tư vấn vị trí kê đàn, kiểm tra căn chỉnh lại đàn sau khi bàn giao.
– Về thời gian, sau khi đàn về Việt Nam sẽ được tôi kiểm tra căn chỉnh 26 bước chuyên nghiệp. Kế đến tôi ghi lại hình ảnh, âm thanh gửi cho khách hàng xem trước. Sau khi khách hàng xem và đồng ý, trong vòng từ 7 đến 10 ngày khách hàng sẽ nhận được đàn.
– Đàn được kiểm tra, bảo dưỡng và bảo hành, sửa chữa bởi học trò của tôi sống và làm việc tại Đà Nẵng.
Hy vọng những câu trả lời trên của tôi có thể giải đáp thắc mắc của anh. Nếu anh cần thêm thông tin, xin đừng ngại liên hệ .

10. Chao anh , toi o Tp HCM neu mua piano , chi phi van chuyen dan den HN la bao nhieu vay

 TL: Piano vận chuyển từ TPHCM Đi vào HN  bằng đường sắt và sau đó chuyển tới tận nhà bằng ô tô. Sau khi đàn chuyển tới nhà, chúng tôi thuê đội vận chuyển Piano của địa phương tới để đưa đàn lên tầng (nếu có) và sau đó chúng tôi lại thuê nhân viên kỹ thuật của địa phương tới căn chỉnh lại một lần nữa. Chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào vị trí gia đình đặt đàn ở tầng mấy, tuy nhiên nó thường khoảng ngoài 2 triệu một chút và chúng tôi có hỗ trợ một phần cho khách hàng về khoản phí này.
Về việc bảo hành, khi có sự cố cần bảo hành, chúng tôi sẽ phải thuê nhân viên kỹ thuật của địa phương đến xử lý và chúng tôi trả phí. Đối với khách hàng ở ngoài phạm vi TPCM  thì thời gian bảo hành là 3 năm.
Cảm ơn anh đã quan tâm.

11. KHI THỬ ĐÀN TÔI CÓ VẺ THẤY ĐÀN YAMAHA HAY HƠN ĐÀN HÀN QUỐC .

TL: mỗi cây đàn đều có 1 âm đặc trưng riêng, quan trọng là bạn thích âm nào và dòng   nhạc bạn chơi phù hợp với tiếng đàn nào .

– xin lưu ý rằng mọi so sánh đều khập khễnh nếu như bạn so sánh âm của 1 cây yamaha có giá 60tr hoặc 100 tr với 1 cây đàn khác giá bình dân chỉ 25tr .Thì đương nhiên giá tiền bạn bỏ ra ít thì bạn sẽ nhận được âm nhiêu đó thôi . và nếu bạn so sánh 2 cây cùng 1 đẳng cấp thì chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

– kích thước của mỗi cây đàn bạn chọn cũng sẽ cho ra âm thanh chất lượng khác nhau . nếu mang 1 cây đàn HQ kích thước mini đi so sánh cùng cây đàn yamaha hoặc 1 cây có kích cỡ lớn  thì đương nhiên sẽ có âm không hay bằng cây có kích thước to. Vì thực tế ta thấy rằng thùng đàn to âm se vang và hay hơn rất nhiều. đây là điều rất nên lưu ý.

0/5 (0 Reviews)