NÊN MUA ĐÀN PIANO MỚI HAY ĐÀN PIANO CŨ

                                   nen mua dan piano dien hay piano co vay okaka 01 400x400 NÊN MUA ĐÀN PIANO MỚI HAY ĐÀN PIANO CŨ

95% người dùng ở Việt Nam hiện nay mua đàn piano cũ sử dụng, trong đó bao gồm các nhạc sĩ, nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng, các nhạc viện và những người chơi đàn chuyên nghiệp. Và hầu hết các cửa hàng bán đàn piano trên cả nước hiện nay đều là bán đàn cũ( đàn second hand).

Vì sao lại như vậy? Trước hết để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết rằng tuổi thọ của đàn piano là rất cao, nếu bảo quản tốt tuổi thọ có thể lên đến hàng trăm năm. Các bộ phận cấu thành nên cây đàn được làm từ gỗ sồi, gỗ thông,  gỗ thích, ngà voi, thép , gang đều là những vật liệu rất bền với thời gian. Mặt khác những cây đàn piano càng sử dụng theo thời gian thì âm thanh càng được chau chuốt và bay bổng vì dây đàn có độ dãn nhất định chứ không căng cứng như lúc mới. Bởi vậy nên không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới người ta hay sử dụng những cây đàn piano cũ, điều đó là hết sức bình thường.

Từ năm 1960 các hãng đã tự động hóa, xử lý hóa vào quy trình sản xuất. Có hàng mấy trăm nhân viên xếp hàng thông chuyển đàn Piano hoàn thiện liên tục. Từ đây giá cả của đàn Piano mang tính quốc tế cũng bị phá hủy. Những cây đàn Piano giá rẻ đến độ phải ngạc nhiên vào thời đó được xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Những hãng đàn Piano có truyền thống nổi tiếng ngay cả ngày nay vẫn duy trì chế tạo bằng tay do các thợ lành nghề (master) ở xưởng nhỏ, và đã thắng sự khác biệt về giá với  đàn Piano so với phương thức sản xuất đại trà. Theo đó việc thương mại dần dần đã bị mất đi. Những hãng đàn Piano nổi tiếng được cả thế giới công nhận ngày nay vẫn tiếp tục duy trì sản xuất bởi phương thức gần như bằng tay với số lượng rất ít. Điều đó cho thấy rằng những chiếc đàn piano cũ được sản xuất thủ công có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với những chiếc đàn piano được sản xuất đại trà ở các khu công nghiệp như hiện nay.

Đàn piano mới thì sao ? Ngày nay các hãng đàn piano cũng đã áp dụng công nghệ và máy móc vào việc sản xuất đàn piano. Việc đó sẽ tối ưu hoá chi phí cũng như tăng  độ chính xác trong các chi tiết đàn piano. Nhưng thường các hãng đàn chuyển sang sản xuất đại trà ở các nước thứ ba nhằm tiết kiệm chi phí và nhân công, chính vì vậy đàn piano mới được sản xuất ở nước thứ ba như Indonesia, Trung Quốc hay Malaysia thường có chất lượng không đồng đều và không bằng chánh gốc sản xuất  nội địa , giá cả của chúng thường rơi vào 100-200 triệu đồng. Còn những chiếc đàn piano sản xuất mới và chính gốc với số lượng ít thì giá của chúng không hề rẻ, khoảng vài trăm triệu đồng mới có thể sở hữu được một cây đàn. Đọc đến đây chắc hẳn mọi người đã biết vì sao đàn piano cũ là phương án khả thi nhất, không những bạn sẽ được yên tâm về chất lượng mà còn hợp lý về giá cả.

TRUNG TÂM ÂM NHAC THẾ GIỚI PINAO
CHẤT LƯỢNG – NIỀM TIN & UY TÍN
ĐC/ 242/16 TÂY THẠNH -P.TÂY THẠNH – QUẬN TÂN PHÚ
WEBSITE: WORLDPIANOHCM.COM
HOTLINE : 082 313 2033

0/5 (0 Reviews)