TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO TỪ SỚM ?

Như các bạn cũng đã biết âm nhạc có vai trò rất quan trong sự phát triển trí thông minh não bộ của các bé , thường thì não bộ của các bé có khuynh hướng từ những kinh nghiệm và trãi nghiệm của cuộc sống hàng ngày .

Đối với trẻ nhỏ, khi được bố mẹ cho trẻ học đàn piano từ sớm sẽ có những phát triển  vượt trội hơn so với những trẻ không được bố mẹ cho học đàn piano.

7d16e2a84b7db723ee6c 562x400 TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO TỪ SỚM ?

âm nhạc được xem như là một liệu pháp để kích thích phát triển não bộ một cách tốt nhất  học đàn từ rất sớm sẽ giúp bé thông minh hơn trí nhớ tốt hơn .như các bạn cũng đã biết khi chơi piano thì cần sử dụng tất cả 10 đầu ngón tay của cả 2 bàn tay và con người chúng ta có tay phải được chỉ thị bởi não trái và tay trái được chỉ thị bởi não phải các vùng được kích thích thì phát triển đồng điều khả năng của con người như khả năng : ghi nhớ, tính toán, tư duy logic , khả năng ngôn ngữ ,khả năng cảm thụ âm nhạc…..

541487265bf3a7adfee2 397x400 TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO TỪ SỚM ?

Học piano từ nhỏ sẽ rèn luyện đức tính kiên nhẫn cho bé vì học piano để đánh được nhuần nhuyễn những bài mình yêu thích cũng mất khoảng 2 – 3 năm .

Học piano giúp trẻ không còn tự ti hoặc ngừa được bệnh trầm cảm và ngày một tư tin hơn trong giao tiếp vì khi trong quá trình học thường được kiểm tra thường xuyên trên sân khấu cũng như trước mặt thày cô và bạn bè sẽ giúp trẻ ngày một dạn dĩ hơn 

Trẻ học đàn piano từ sớm sẽ học GIỎI các môn KHOA HỌC. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học California  34% trẻ em học đàn piano có khả năng giải các bài toán đố, hay có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không học đàn.

Chơi piano là một môn giải trí Lành Mạnh   Cho trẻ học piano từ sớm thay vì để trẻ luyện game từ sớm ,như các bạn đã thấy thời đại 4.0 công nghệ nhiều gia định lại thoải mái cho con sử dụng điện thoại để chơi game đó là sai làm của các bật phụ huynh .

Âm nhạc là thứ mang lại cho con người nhiều cung bật cảm xúc mang đến cho con người những giai điệu đẹp và đầy tính nhân văn vì vậy giúp trẻ sống tình cảm hơn trong cuộc sống. 

Những giai điệu của piano nhẹ nhành có, sâu lắng có, du dương có, trầm bổng có, chính vì vậy sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng một cách tốt nhất.

 

27e05c64f5b109ef50a0 602x400 TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO TỪ SỚM ?

Vậy nên các bật phụ huynh nên cho con em mình học piano ngay từ sớm chính vì âm nhạc kết hợp với giáo dục là phương pháp  chính giúp IQ con em bạn phát triển một cách toàn diên nhất .

 

 

 

5/5 (1 Review)